Đột thuỷ lực là gì? Công dụng và chức năng của đột thuỷ lực

Trong gia công cơ khí, ứng dụng phương pháp đột dập vào việc gia công kim loại là công đoạn không thể. Ưu điểm lớn nhất của phương pháp đột lỗ là tăng hiệu quả làm việc, giảm chi phí nhân công và đảm bảo tính thẩm mỹ của sản phẩm.

Vậy máy đột lỗ thủy lực là gì? Phân loại và chức năng của đột thủy lực như thế nào?

1. Đột thủy lực là gì?

Máy đột lỗ hay còn gọi là máy đột thủy lực. Nó là máy công cụ để tạo ra các lỗ có hình dáng và kích cỡ giống nhau trên bề mặt của kim loại. Máy đột lỗ thủy lực được áp dụng rộng rãi trong các ngành cơ khí chế tạo. Máy đột thủy lực hoạt động nhờ vào sự hòa hợp với bơm tay thủy lực hoặc bơm điện thủy lực tính năng lên bộ khuôn.Ưu điểm của Máy đột lỗ kim loại bằng thủy lực là thời gian để đục một lỗ rất nhanh so với các thiết bị đột lỗ khác như máy khoan cầm tay, hay máy khoan bàn vv

2. Tính năng của máy đột lỗ

Máy đột thủy lực có thể đột được lỗ với nhiều hình dáng đa dạng khác nhau như lỗ vuông và lỗ tròn, lỗ oval. Khả năng hoạt động vận tốc của máy dựa vào bơm thủy lực.  Nếu là bơm thủy lực có công suất lớn thì tốc độ đột lỗ cũng lớn, nhanh cho một hiệu quả công việc cao.

Máy đột thủy lực là dụng cụ được áp dụng ưa chuộng trong ngành gia công cơ khí và chế tạo. Đặc biệt là trong các nhà máy thép, công trường xây dựng. 

3. Phân loại máy đột thủy lực

Trên thị trường hiện thời thì người ta phân loại ra các loại máy gồm: máy đột thủy thủy lực cầm tay và máy đột thủy lực sử dụng bơm điện. Nhìn chung thì cả hai loại đều được áp dụng phổ biến trên thị trường Việt Nam nhờ vào những mặt tốt vượt trội về công suất làm việc mang lại và hiệu quả làm việc.

Bên cạnh đó còn có các loại máy đột lỗ 1 chiều, 2 chiều sử dụng chạy điện và chạy pin.

Khi dùng máy đột bạn cần theo dõi thường xuyên và tiến hành bảo trì, bảo dưỡng trước thời gian nguyên tắc. Điều này sẽ tránh được những rủi ro khi các linh kiện bị khô, hao mòn,… làm ảnh hưởng đến tiến độ công việc và chất lượng mặt hàng.

Contact Me on Zalo
0913.235.188